Khách sạn ven biển Đà Nẵng đã kín phòng hơn 75% dịp lễ 30/4 - 1/5

Trao đổi với Tiền Phong ngày 23/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 129,5 nghìn lượt, chủ yếu là khách nội địa. Trong đó, các đơn vị lữ hành khai thác hơn 16 nghìn lượt khách.

Theo Sở Du lịch, lượng du khách đến Đà Nẵng đang được cải thiện vì tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài giãn cách (khu vực miền Bắc). Và một yếu tố quan trọng nữa là thành phố cùng các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, mới lạ, với các ưu đãi lớn để thu hút du khách.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng đã kín phòng hơn 75% dịp lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Một số khách sạn ven biển Đà Nẵng đã kín phòng 100% trong dịp lễ 30/4 - 1/5 (Ảnh: Thanh Trần)

Dịp lễ này, có 11 đường bay nội địa đến thành phố. Hiện tại, lượng khách đặt mua vé dịp lễ có xu hướng tăng mạnh, tập trung vào tuần cao điểm từ 28/4 - 3/5. Các hãng bay tăng chuyến, bổ sung các chương trình khuyến mại về giá vé, hành lý ký gửi, lịch bay đa dạng với nhiều chuyến bay vào các khung giờ khác nhau.

Sở Du lịch thông tin thêm, lượt khách lưu trú tại các cơ sở trong dịp lễ ước đạt hơn 58,6 nghìn lượt khách.

Các khách sạn khu vực ven biển, đặc biệt là các khách sạn dọc đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa đạt công suất phòng tốt trên 75% đối với giai đoạn 30/4 và 1/5, một số khách sạn đã đạt 100% cho ngày 30/4 như Naman Retreat, Hyatt Regency, Furama Resort, Bella Maison Parosand...

Khách sạn ven biển Đà Nẵng đã kín phòng hơn 75% dịp lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng ngày một nhiều hơn (Ảnh: Thanh Trần)

Trong dịp này, các khu, điểm du lịch vẫn đang chuẩn bị cho các chương trình, hoạt động trải nghiệm để thu hút, phục vụ du khách. Trong đó Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng điêu khắc Chăm mở cửa miễn phí.

Khu du lịch Bà Nà Hills với chuỗi hoạt động hấp dẫn như lễ hội ẩm thực và bia, show diễn The Golden Heart, combo tour đêm Bà Nà By Night với sản phẩm “Đêm châu Âu trên đỉnh Bà Nà”, thưởng thức chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế, lửa trại..

Tại công viên Châu Á sẽ diễn ra chương trình The Rap Show vào ngày 30/4, Lễ hội ẩm thực Sắc màu Châu Á, show diễn xiếc tạp kỹ…

Nguồn: kenh14.vn

Quick Navigation